5 tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt Ô tô

Thị trường phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để người tiêu dùng có thể phân biệt và lựa chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp nhất ? Quý khách nên nên xem qua bài viết dưới đây và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình!

Tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt ô tô

Tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt Ô tô đầu đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Là khả năng cách nhiệt của phim, thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Trong nhiệt năng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại là chiếm đến hơn phân nửa. Thông số về tia hồng ngoại này thường nhà sản xuất, đơn vị cung cấp phim đính kèm cùng Catalog

5 tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt Ô tô
5 tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt Ô tô

Tiêu chí thứ 2 là khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn tia cực tím (UV). Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm, nhanh lão hóa, có thể gây ung thư da. Mặt trời toả ra 3 loại tia cực tím UVA (bước sóng 300-380nm), UV-B (bước sóng 280-300nm) và UVC (bước sóng 200-280nm).

Khi lựa chọn phim cách nhiệt nên lưu ý thêm khả năng giảm tia cực tím này được đo với bước sóng của tia UV nào. Nếu sản phẩm chống được tia UVA và UVB thì mới đảm bảo chất lượng. Vì hai loại tia này xuyên qua tầng khí quyển đến được trái đất.

Tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt ô tô thứ ba là khả năng quan sát cho người lái, đảm bảo quan sát rõ ràng bên ngoài. Cũng như không xuất hiện các hiện tượng như méo hình, nhòe vật thể gây khó khăn cho việc lái xe. Nên chọn Phim kính lái ô tô là dòng màu sáng lớn hơn 50%, để đảm bảo khả năng quan sát là tốt nhất

Thứ tư là khả năng giảm lóa, giảm chói. Tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt ô tô tốt với tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp hạn chế hiện tượng lóa, chói mắt khi điều khiển xe dưới trời nắng. Hoặc lái xe vào ban đêm gặp phải đèn pha của xe đi ngược chiều

Tiêu chí đánh giá phim cách nhiệt Ô tô cuối cùng là công nghệ sản xuất phim. Đây cũng là yếu tố quyết định phim cách nhiệt có thể đồng thời đáp ứng các yếu tố bên trên hay không. Phổ biến và được sử dụng từ lâu là phim tráng phủ kim loại. Với công nghệ này, bề mặt phim thường được nhuộm màu và tráng phủ kim loại để tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt.

Nhờ đó, phim tráng phủ kim loại có khả năng cách nhiệt lập tức. Tuy nhiên, hiệu quả cách nhiệt lại nhanh chóng giảm dần theo thời gian vì đặc tính của kim loại là dễ bị biến đổi do tác động từ môi trường. Phim tráng kim loại lại bắt ánh sáng nên dễ gây lóa, chói mắt cho người lái.

Hơn nữa, do sử dụng kim loại nên phim cách nhiệt này cản trở và gây nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đọc thẻ từ, thiết bị sử dụng tín hiệu điện thoại, wifi, GPS… Phim cũng sẽ dễ bị oxy hóa, dẫn đến ăn mòn bề mặt kính và giảm thẩm mỹ xe. Cách nhận biết phim có kim loại đơn giản là hiệu ứng tráng gương dưới ánh sáng.

Trên là 5 tiêu chí đánh giá Phim cách nhiệt Ô tô chính giúp quý khách lựa chọn Phim cách nhiệt phù hợp và chất lượng. Ngoài ra còn một số tiêu chí khác như thông số phim, thương hiệu,…

Các thương hiệu Phim cách nhiệt trên thị trường nổi tiếng sử dụng công nghệ sản xuất phim nào?

Các thương hiệu Phim cách nhiệt trên thị trường nổi tiếng sử dụng công nghệ sản xuất nào?
Các thương hiệu Phim cách nhiệt trên thị trường nổi tiếng sử dụng công nghệ sản xuất nào?

Phim cách nhiệt 3M

3M window Film Sử dụng công nghệ sản xuất phim tráng phủ Kim loại đa lớp kết hợp công nghệ nano hơn 200 lớp phim quang học lại thành một lớp mỏng dính. Nhờ đó, loại phim này có khả năng cách nhiệt ưu việt bởi tia cực tím và nhiệt (tia hồng ngoại) bị ngăn cản lại ở bề mặt tiếp xúc, đồng thời hạn chế sự tỏa nhiệt từ bên trong xe ra nên hệ thống lạnh trên xe sẽ được hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu. 

Người sử dụng ban đầu có thể cảm nhận nhiệt độ giảm chậm hơn nhưng trong quá trình di chuyển, phim quang học đa lớp sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Đặc biệt với thời gian sử dụng dài lâu.

Xem thêm: Báo giá dán phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt V-Kool

V-KOOL độc quyền sử dụng quá trình phun điện phân vực và được cấp bằng sáng chế trong công nghệ chất nền siêu trong suốt được tráng phủ 10 lớp nguyên tử ôxít inđi, bạc và được gia cố thêm bởi vàng. Công nghệ hiện đại này giúp V-KOOL có độ cản nhiệt tuyệt đối mà không gây lóa hoặc cản trở tầm nhìn. Công nghệ lọc quang phổ của V-KOOL được dựa trên kỹ thuật phản nhiệt.

Film hấp thụ nhiệt hấp thụ tia hồng ngoại, làm tích nhiệt do nhiệt được bức xạ ngược trở lại. Film hấp thụ nhiệt thường sử dụng các hóa chất hấp thụ nhiệt được cho thêm vào chất nhuộm màu hoặc chất phụ gia, chúng có thể phai màu hoặc dễ bị bay mất, do đó kém bền hơn. Sau khi công suất chịu nhiệt của film tới giới hạn, toàn bộ nhiệt lượng sẽ hấp thụ vào trong xe. Ứng suất nhiệt gây ra trên kính có thể làm vỡ hoặc nứt kính.

Xem thêm: Báo giá dán phim cách nhiệt V-Kool 

Phim cách nhiệt FirstClass

Công nghệ sản xuất phim tiên tiến Sputtering Ultra Layer. Kết hợp cùng với cách bố trí vật liệu cách nhiệt và phản xạ nhiệt. Có khả năng cách nhiệt tốt lên đến từ 50% đến 90% giúp không khí trong xe luôn mát mẻ, thoáng mát khi phải lái xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng.Giúp tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ cho xe.Bảo vệ mắt với khả năng cản ánh sáng chiếu vào tài xế. Giúp những bác tài xế an tâm hơn trong việc lái xe nhất là khi đi ngược ánh sáng.Hạn chế được những tác hại của tia UV có trong ánh sáng mặt trời làm hại đến da và mắt.

Xem thêm: Báo giá dán phim cách nhiệt FirstClass

Hiện nay, trên thế giới còn có rất nhiều công nghệ sản xuất phim tiên tiến, hiệu quả cao. Chúng tôi sẽ cập nhật các công nghệ sản xuất phim ở bài viết sau. 

🟡 Cung cấp và phân phối Phim cách nhiệt Ô tô

🟡 Địa chỉ dán phim cách nhiệt Ô tô: Số 149 Dương Đình Hội, Phước Long B, TP. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Bảo hành điện tử